Nguyên tắc khi nấu tổ yến
Nấu tổ yến là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi muốn chế biến các món ăn từ tổ yến - nguồn vi chất quý từ thiên nhiên.
Các món ăn thay đổi sẽ mang đến cảm giác ngon miệng và thay đổi khẩu vị cho người sử dụng. tuy nhiên yến sào là món ăn có nhiều vi chất quý, chính vì thế khi chế biến để yến sào phát huy tốt tác dụng cần phải đảm bảo
"Loại bỏ được những vi chất có hại đồng thời giữ lại được vi chất bổ dưỡng có trong yến sào"
Vậy nguyên tắc vàng khi chế biến hoặc chưng tổ yến mà bạn cần phải nhớ đó là "Không được gia nhiệt tổ yến quá lâu" Cụ thể:
- Nhiệt độ nấu tổ yến không được quá 100 độ C. Tốt nhất là dưới 90 độ.
- Thời gian nấu không nên quá lâu: tốt nhất là 20-25 phút, trước đó bạn có thể ngâm tổ yến khoảng 30 phút cho tổ yến nở ra
- Không được nấu tổ yến trực tiếp mà phải chưng cách thủy và gia nhiệt từ từ
Chế biến các món ăn từ yến sào
Như vậy chỉ cần nắm được nguyên tắc trên thì các bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon bổ dưỡng từ tổ yến. đơn giản là chia ra làm hai bước.
- Bước 1 là chưng tổ yến
- Bước 2 là chế biến các thực phẩm khác sau đó khi tắt bếp thì bỏ yến đã chưng lên trên hoặc trộn đều vào. Đây là cách khá phù hợp với trẻ em và bà bầu nên ăn yến
Các món ăn từ tổ yến phổ biến là:
- Yến sào hầm sữa tươi
- yến sào và bồ câu
- Cháo yến thịt gà
- yến sào cua thịt
- yến sào hải sản
- tổ yến tiềm gà thuốc bắc
- cơm gà tổ yến
- Tổ yến chưng đường phèn
Như vậy với nguyên tắc trên các bạn đã có thể có những món ăn bổ dưỡng từ yến sào ngay tại nhà.
Xem thêm cách chế biến chi tiết từng món ăn tại:
Nhận xét
Đăng nhận xét