Yến sào là sản phẩm bổ dưỡng được rất nhiều gia đình lựa chọn để cung cấp dinh dưỡng. Bên cạnh đó, yến sào cũng chia thành nhiều loại, với hình thức khác nhau, chính vì vậy tạo ra trường nhiêu sự lựa chọn với giá cả phù hợp với mọi người hơn. Chủ yếu có hai loại yến sào là yến khô và yến tươi. Vậy làm sao bạn phân biệt được?
Phân loại yến khô và yến tươi
1. Yến khô
Là tổ yến nguyên thủy còn nguyên lông, chưa qua chế biến, có mùi thơm đặc trưng , sợi yến dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế. Nhưng vì tổ yến thô còn nguyên lông nên cũng gây bất tiện đến công đoạn sơ chế.
Hình ảnh yến thô
2. Yến tươi
Khác với yến thô thì yến tươi ít được nhắc tới và cũng có đôi nét khó để nhận biết hơn.
- Yến tươi sợi trắng trong, hình dạng như các lớp mỏng xếp vào nhau.
- Mùi tanh đặc trưng của yến tươi rất rỏ rệt, khi mang ra khỏi tủ lạnh vài phút ngửi sẽ cảm nhận mùi tanh vốn có.
- Sợi yến tươi lên sẽ có độ đàn hồi, hơi nhấy nhầy nhưng không nhão ( nhão là yến kém chất lượng).
- Yến tươi là khi chưng tổ yến sẽ nở ra khoảng 3 – 4 lần so với ban đầu, và không bị tan nếu chưng đúng cách.
Quy Cách: 100g yến tươi làm 3 bịch nhỏ và tặng kèm đường phèn, đóng vào bịch kín hút chân không bảo quản lạnh.
- Vì là yến còn tươi nên trọng lượng yến nặng hơn yến tinh chế vì vậy giá yến tươi rất hợp lý và phù hợp với nhiều người.
Hình ảnh yến tươi
Vì yến sào là sản phẩm thuộc loại quý và ít người sử dụng, bởi giá cả cũng như dễ bị làm giả trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm mua thì nên cẩn thận lựa chọn kỹ và mua ở nơi uy tín. Trên đây là một vài thông tin hy vọng giúp bạn lựa chọn được loại yến sào phù hợp cho gia đình.
Xem thêm:
Nhận xét
Đăng nhận xét