Yến sào chưng đường phèn
Chế biến yến sào chưng đường phèn là một trong những phương pháp chế biến tổ yến đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cho người sử dụng cao nhất vì giữ được nhiều nhất chất dinh dưỡng có trong tổ yến sào. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là Làm sao để chế biến tổ yến với đường phèn một cách hiệu quả nhất để giữ lại được vi chất cao nhất của tổ yến là điều không phải ai cũng biết. Hôm nay LoveNest sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó ngay tại đây!
Cách nấu tổ yến chưng đường phèn
Chuẩn bị
- Đối với yến tinh chúng ta ngâm yến vào nước khoảng 20 phút trước khi chưng
- Đối với yen tuoi thì chúng ta không cần ngâm nước nữa
- Đường phèn lấy ra ngâm cho tan hoàn toàn
Tiến hành nấu yến chưng đường phèn
- Bỏ chén yến vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy tổ yến gia nhiệt từ từ đến 90 độ C khi nước reo thì tắt bếp (Tổng thời gian chưng cách thủy khoảng 20 phút) nếu chưng quá lâu hoặc nhiệt độ quá cao sẽ làm mất vi chất của tổ yến.
- Thêm nước đường phèn vào chén yến chờ thêm khoảng 30s thì tắt bếp
- Lúc này quá trình chế biến yến sào với đường phèn đã hoàn thành. Nếu muốn để được khoảng 7-10 ngày chúng ta có thể đậy kín để vào tủ lạnh từ 3-5 độ C.
Để phát huy hiệu quả của tổ yến đối với sức khỏe, ngoài việc chế biến yến sào đúng cách chúng ta cũng cần tìm hiểu về thời điểm ăn yến sào tốt nhất cho sức khỏe:
- Nên ăn tổ yến sào vào lúc đói, khoảng 30-45 phút trước bữa ăn, như vậy sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn
- Khi ăn nên chia nhỏ lần ăn, vì nếu ăn một lần nhiều cơ thể không hấp thu hết toàn bộ dinh dưỡng từ yến, gây lãng phí. (với trẻ em: 1 hủ yến/ngày người lớn 1-2 hũ tùy theo sức khỏe, nếu yếu nên ăn 2 hũ)
Các bài viết liên quan:
yến rất tốt cho sức khỏe
Trả lờiXóanếu bạn đang có nhu cầu hợp tác yến sào và nhung hươu hãy liên hệ chúng tôi nhé
http://nhunghuoushop.com/